0902 766 101

Đối với nhiều gia đình,tủ rượu là thứ không thể thiếu trong phòng ăn.Ngoài chức năng để bày trí các loại rượu nó còn làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng.Đa số các tủ rượu đều cao và dài.Đó là sự tượng trưng của núi trong phong thủy.Bàn ăn thấy lùn là biểu tượng của nước.Trong một không gian phòng ăn có cả sơn (núi) và thủy (nước) phối hợp ăn ý với nhau sẽ tạo ra nhiều vận khí tốt hơn.

        Một số điểm lưu ý khi bày tủ rượu.

Đa số các tủ rượu đếu cao và trong suốt.Nếu đặt nó ở vị trí may mắn để có thể bảo vệ mệnh chủ nhân.Nếu chủ nhân thuộc Đông tứ mệnh thì tủ rượu nên đặt ở phía Đông,Đông Nam,Nam hay Bắc.Nếu chủ nhân thuộc Tây tứ mệnh thì tủ rượu nên đặt ở một trong các hướng như Tây,hướng chính diện,Tây Bắc và Đông Bắc.

734587

Gương đặt trong tủ rượu không nên quá lớn.Có rất nhiều loại tủ rượu còn sử dụng kính đặt ở phía sau tủ để khiến tăng thêm độ thông suốt cho tủ.Nhưng không nên sử dụng những tấm gương quá lớn gây nguy hiểm.

Không nên đặt tủ rượu ở vị trí cạnh bể cá.Tủ rượu là thứ có Thủy (nước) rất nặng,bể cá cũng là nơi chứa nhiều nước.Hai vật này nếu đặt cạnh nhau sẽ làm Thủy quá thịnh.Nếu khó thay đổi vị trí của hai vật chúng ta có thể hóa giải bằng cách đặt một chậu cây cảnh vào khoảng giữa chúng.Khi có Mộc ngăn cách sẽ làm giảm Thủy đi rất nhiều.

tu-ruou-dep-2

Việc bày trí quầy bar.Một số gia đình có lối sống hiện đại,thích sử dụng quầy bar để thay thế cho tủ rượu (đã trở nên quen thuộc) .Bản chất của một quầy bar trong nhà và một tủ rượu giống nhau,Thủy ( nước) rất nặng,nên ta sẽ đặt nó vào một góc “chết” của phòng ăn.Do tính Thủy của quầy bar linh hoạt,biến đổi,không sợ chịu áp lực nên có thể đặt ở vị trí trên cao cũng không sao.

Đối với một số gia đình không thích tủ rượu nên trong phòng ăn cũng không bày trí tủ rượu mà thay bằng tủ đựng ly,cốc….Nhưng kích thước tủ để ly,cốc cũng không nên chọn quá lớn.Nếu tủ cốc và tường đều cao thì nên thay bằng một loại tủ thấp.Như vậy sẽ cải thiện phong thủy trong phòng ăn rất nhiều.