0902 766 101

Việc bố trí nội thất trong căn hộ hợp phong thủy không chỉ đem lại tài vận cho gia chủ mà còn tránh được những điều tai ương và rủi ro không đáng có. Do đó, bạn nên chú ý lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với căn hộ và bản mệnh của mình.

Sau đây là vài gợi ý về cách lựa chọn tủ dép hợp phong thủy mà Căn Hộ Gía Rẻ chia sẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ lựa chọn được những tủ giày dép phù hợp nhất với căn hộ của mình.

Chiều rộng tủ giày không nên lớn hơn 1/3 bức tường

Khi chọn mua tủ giày dép gia chủ cần lưu ý không nên chọn những mẫu tủ có chiều rộng quá 1/3 bức tường kê tủ. Giày, dép chứa nhiều vật bẩn nên cần được cất giữ gọn gàng để tránh làm mất vệ sinh nhà cửa. Đặc biệt, các loại bụi bẩn và vi khuẩn bám vào giày dép của bạn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, những chất bẩn này theo phong thủy chính là mang theo các nguồn năng lượng xấu vào nhà làm uế tạp gia phong.

tu-giay-1

Chọn tủ có số tầng theo ngũ hành

Nên ưu tiên những tủ giày có 5 tầng bởi số 5 tượng trung cho ngũ hành sẽ giúp căn hộ của bạn cân bằng âm khí, mang lại luồng khí tốt.

Nên bố trí mỗi tầng vừa đủ 5 đôi giày. Số tầng ít hơn 5 thì có thể chấp nhận nhưng nhiều hơn 5 lại không tốt cho gia chủ.

Không kê tủ quá cao so với mặt đất

Theo phong thủy thì giày dép thuộc hành thổ, do đó nếu gia chủ chọn loại tủ quá cao so với mặt đất thì sẽ không mang lại khí tốt cho gia đình cũng như người đi.

tu-giay-2

Tránh để tủ giày dép đối diện với cửa ra vào

Giày dép là những vật dụng sử dụng thường xuyên và bám bụi bẩn rất nhiều do đó tốt nhất gia chủ nên bố trí tại những góc nhà. Không nên kê tủ để giày đối diện với cửa ra vào bởi nó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới phong thủy, những mâu thuẫn và bất hòa trong gia đình.

Vị trí tốt nhất để kê tủ giày chính là phía trong bên phải cửa chính ra vào. Ở vị trí này, nó sẽ giúp gia đình bạn thêm hòa thuận.

Không chọn tủ giày có kích thước quá lớn

Đối với tủ giày dép nên chọn loại vừa phải, tầm thấp, không nên quá cao vì chúng sẽ ảnh hưởng không tốt cho tình cảm và sự nghiệp của gia chủ. Hãy chọn các loại tủ có chiều cao không quá 1/3 chiều cao của căn phòng để thuận theo phong thủy và mang lại những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

tu-giay-33

Ưu tiên những mẫu tủ có tông màu trầm

Các mẫu tủ có tông trầm như: đen, xám, nâu đen,… là lựa chọn tuyệt vời bởi chúng sẽ không làm những vết bẩn bị lộ rõ gây mất thầm mỹ cho căn hộ của bạn. Đồng thời những màu này còn hợp phong thủy.

Nếu muốn trang trí cho tủ giày thêm ấn tượng bạn có thể đặt phía trên đồ mỹ nghệ, cây cảnh, hoa lá,…để sinh tạo vẻ sinh động và cá tính cho căn hộ của mình.