0902 766 101

Bất cứ vật món đồ nội thất nào trong gia đình đều phải sắp xếp theo nguyên tác phong thủy để đảm bảo bình yên cho căn hộ và đem lại vượng khí giúp cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình luôn may mắn, sức khỏe dồi dào.

Một trong số những vật dụng mà gia chủ nên chú ý khi sắp xếp đó chính là bàn làm việc. Sau đây, Căn Hộ Giá Rẻ xin chia sẻ vài nguyên tắc phong thủy cơ bản khi kê bàn làm việc mà có thể bạn chưa biết:

Đặt bàn đối diện với lối vào

Nếu đặt bàn làm việc hướng ra lối vào sẽ giúp bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin khi làm việc, bạn sẽ luôn tự chủ và kiểm soát được công việc của mình, không rơi vào trạng thái bị động.

ban-lam -viec

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa

Ngồi quay lưng ra cửa sẽ khiến suy giảm sự tập trung làm việc của bạn. Trường hợp, bàn làm việc đặt thẳng hướng với cửa ra vào và bạn ngồi quay lưng ra cửa thì bạn sẽ luôn là người đầu tiên bị yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ. Do đó, tốt nhất nên đặt bàn chệch hướng với cửa ra vào.

Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi

Vị trí các lối đi trong phòng bạn phải nhìn rõ để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn từ đó bạn sẽcảm giác cởi mở và hợp tác tốt hơn với mọi người.

Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn

Bố trí đèn chiếu sáng trong phòng làm việc cũng rất quan trọng. Hãy để đèn chiếu sáng bên tay nghịch của bạn để ánh sáng được đầy đủ bên tay thuận khi đang thực hiện công việc. Nếu sử dụng đền trần hãy chọn đèn huỳnh quang (hiện tượng bóng mờ).

Immagini 3001

Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát

Sau khi chọn được vị trí đẹp, bàn làm việc phải được dọn dẹp sạch sẽ và thoáng mát. Những vật dụng bố trí gọn gàng để không gây rối loạn không gian làm việ, gây mất tập trung,

Nên bỏ đi những vật dụng không liên quan vào hộc tủ hoặc bên trong ngăn kéo để bàn thêm thông thoáng và sạch sẽ.

Bố trí cây cối để làm thoáng không khí

Để bày trí bàn làm việc đẹp hơn, bạn nên chọn những loại cây hấp thụ forrmon như cây dương xỉ, cây tre, cọ, hoa cúc dại, … hoặc những cây hấp thụ amoniac tốt như: Hoa loa kèn, hoa cúc dại,… một số loại cây hấp thụ như: Hoa cúc dại, dây thường xuân,… cũng là lựa chọn tuyệt vời để bạn trang trí góc làm việc bé xinh của mình.

Trên đây là vài gợi ý về cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy mà Căn Hộ giá Rẻ 24 H chia sẻ. Hy vọng qua những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thể có cách bộ trí bàn làm việc vừa đẹp mắt, vừa khoa học mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc nhé.