0902 766 101

Một cuộc gọi rất lạ nhưng hoàn toàn thực tế, “ba chung” xuất hiện rầm rộ đầu tiên tại TP.HCM. Bình luận về loại nhà này, một lãnh đạo huyện gọi nó là “một loại mới của khu ổ chuột”!

Xã Lộc Vĩnh B (huyện Bình Chánh) không chỉ xây dựng một ngôi nhà mà không cần một điều kiện giấy phép đó một “nhà ba chung ” (NBC) cũng nổ ra. Một khu NBC được hình thành sau CPC. Bảng danh sách của cửa được đăng trên các công trình vỉa hè, chỉ cần chặn từ việc xây dựng dở dang: “Các nhà phát triển, Ông Lại Văn học, Ấp 6, Vĩnh Lộc B”.

Nếu chúng ta lấy tiêu chí của mỗi mái nhà là một ngôi nhà, những hàng ghế đầu với 4 nhà gần nhau. Lối vào trái có 3 căn hộ, trong khi một dãy nhà phía sau một lần nữa. Những ngôi nhà được xây dựng theo cụm, một tầng trệt và một tầng trên, từ cái nhìn bên ngoài tại nhà một đoạn ngắn, nhỏ và lối đi. Các nước lân cận chủ sở hữu, đã đặt bảng ở phía trước “môi giới chuyên môn,” diện tích đất khuôn viên khoảng 1.000m2, khoảng 10 căn nhà.

Hiện nay, tin tức công việc bị đình chỉ vì sai cho phép một số mặt hàng. Được biết, các NBC thường dựa diện tích khuôn viên khoảng 40m2 đất, giá 1,2 tỷ. người mua nhà toàn bộ sẽ có một khu vực chung của giấy phép xây dựng, cùng tên và cùng một số; Đối với diện tích nhỏ nên được tách ra sẽ không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tòa nhà là “rủi ro pháp lý”.

Ví dụ, xây dựng giấy phép hoạt động của Văn phòng Quản lý đô thị Lê NBC ngày huyện 2012/04/11 Bình Chánh. Trước 1 tháng, vùng đất này là Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh phê duyệt quyết định cho phép các mục đích sử dụng được chuyển đổi đất để xây dựng nhà ở cá nhân.

3 chung

Cụ thể, diện tích thửa là 999m2, 780m2 diện tích sàn, mật độ xây dựng 39,38%, xây dựng hai ngôi nhà. Các nhà đầu tiên được xây dựng 2 tầng diện tích 9,3m x 28m; xây dựng ngôi nhà thứ hai cũng cho phép diện tích 10m tương tự nhưng 12m x. Tuy nhiên, các chủ sở hữu đã xây dựng và được chia thành bảy ngôi nhà, nơi mỗi căn hộ có diện tích 4m x 4m x 9,3m hoặc 10,5m, móng tay thông thường, tường chung, … Các tuyến đường nội bộ đất thừa sân, cây, … Toàn bộ 7 nhà có chung một giấy phép xây dựng.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, tại Vĩnh Lộc B Xây dựng NBC có 22 trường hợp, với số lượng lên đến vài trăm đơn vị. Theo ông Huỳnh Văn Hồng, cán bộ đất Vĩnh Lộc B, huyện có diện tích 1.000m2 NBC thường đất trở lại, bởi vì cá nhân không thể trực tiếp áp dụng các khu vực lớn hơn. Thậm chí, có những trường hợp để phá vỡ các quy định, đất vượt hạn mức được áp dụng 2-3 giấy phép xây dựng. Ông Hồng cho biết, cách xây dựng là theo giấy phép, chỉ phạt khi họ xây dựng các hạn mức thấu chi đường hoặc trên đất bên trong công viên …

NBC sẽ là chủ đất kéo điện và nước. Cũng sở hữu tài sản, dự án căn hộ các chủ đất sẽ giữ toàn bộ diện tích cửa sổ, và người mua nhà sẽ được thừa phát lại các điều kiện hiện tại và công chứng. Theo ông Hồng, NBC ở chỉ là không đủ điều kiện để nhập cư trú, nhưng đã được chứng thực. Vì vậy, xem ra mua tay giấy an toàn hơn.

Không có từ ngữ để mô tả chính xác gia nhập thị trường của chúng tôi là một khu vực xã Nhơn NBC (Nha) Đức, từ con hẻm trên đường Lê Văn Lương năm 1491 (theo sổ sách quản lý nhà nước là Ngõ 1465), bước vào 100m sẽ thấy một dãy nhà phố 1 trệt, 1 tầng hoành tráng. Khoảng 4m đường chính rộng, đổ bê tông, từ đây có là bên hẻm xương cá, khoảng mỗi hẻm khoảng 2 mét, dài khoảng 30 mét, và lớp bê tông.

Những ngôi nhà có mặt tiền giống hệt nhau, mái nhà nhấp nháy mũi tên chỉ; ngoại trừ một vài ngôi nhà được xây dựng theo phong cách ở mái nhà ngã tư. Trên cả hai bên để đặt ghế đôi, mà tên của mọi người liên hệ và số điện thoại. Một bảng ghi rõ diện tích đất của các loại nhà, với chiều rộng nhỏ hơn 4 mét, chiều dài tối đa là 13,5 m. nhà nhỏ nhất (gần 29m2) có giá 710 triệu, nhà lớn nhất (gần 45m2) giá 1,38 tỷ. Tương tự, năm 1508 con hẻm đối diện bên kia đường rẽ Lê Văn Lương, khu NBC cũng được xây dựng không kém hoành tráng. Theo ước tính của ông Huỳnh Văn Liều, trưởng ấp 2, xã Nhơn Đức, mỗi bên có khoảng 300 căn hộ NBC.

Bà Lau, một chủ sở hữu NBC 3m khu vực x 13m cho biết ngôi nhà có cấu trúc đúc 1 tầng trệt và tác giả, đã được mua từ giữa năm 2014 với 700 triệu $, chung cổng với hai hộ gia đình khác. Để hợp thức hóa thửa đất, chủ sở hữu đất sẽ đặt tất cả ba máy chủ lập văn phòng công chứng tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) để thực hiện một thỏa thuận bằng văn bản.

Theo đó, các nội dung không ghi lại các khu vực cụ thể của ngôi nhà mà nói: Tỷ lệ phần trăm của các quỹ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, máy chủ đầu tiên 2 từng đóng góp 33,33% của việc chuyển nhượng; đồng thời góp phần 33,34% số hộ gia đình cuối cùng.

Căn cứ vào hợp đồng này sẽ là một hợp đồng công chứng. Như vậy, giá trị là một tài sản, mỗi một cửa sổ, ghi rõ họ, tên của các máy chủ 3, ngôi nhà chung, đặc biệt là ghi tổng diện tích đất của thửa đất và không ghi diện tích chi tiết đất NBC của mỗi ngôi nhà.

Đương nhiên, vì tên chung, tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến NBC, cho … đang rút ra khỏi tất cả các máy chủ 3 thủ tục công chứng mới. Nhưng chủ nhà khi chúng tôi gặp họ khẳng định rằng nếu các giao dịch đã sẵn sàng để đi với nhau để làm thủ tục, nhưng một quan chức tại Nha tiết lộ, đã có một trường hợp căng thẳng, xung đột và kéo đi đến tòa án.
Đáng nói, chỉ ngần ấy nóc nhà nhưng có nhiều số nhà “xẹt” dài lê thê, chẳng hạn về một căn NBC đang có người ở được ghi địa chỉ: 1465/44/11/5/4. Mặc dù là khu dân cư mới xây, nhưng không phải hiện đại nên dây điện kéo chằng chịt phía trước nhà. Một người dân ở đây chia sẻ, ở đông đúc nhưng không có sân chơi cho trẻ em, ban đầu thấy có công viên hẳn hoi nhưng bây giờ lại thành… nhà ở.

Những lo lắng của người dân sống ở đây là đúng. Khi thủy triều lên, NBC khoảng không có thể đi bộ vì nước sâu. “. Nước chảy trên tất cả các thủy triều cao, tôi đã đi bộ ở đó, đột nhiên đã thấy ngứa ngứa chân, chân nhấc lên xem lá rụng chân tay như đỉa thấy” – Thủy, một hộ gia đình NBC với 4 ngôi nhà khác kể lại.

Huỳnh Văn Liều lượng cho biết, khi triều cường làm ngập toàn bộ khu vực, đường Lê Văn Lương, cầu chính hơn nửa mét Kiên Long ngập lụt, trong đó ngập lâu dài cũng rút lui, để lại giao thông bị tê liệt, làm quầy hàng tất cả các loại xe như xe máy, thậm chí xe hơi .

Xem thêm Dự án Cát Tường Phú Nguyên Residence Tây Bắc Tp HCM