0902 766 101

Khi sắp xếp và bố trí nội thất trong căn hộ nếu không cẩn thận những vật dụng như: Đèn trần, dao, ổ cắm điện,tranh ảnh, gương,… có thể gây tại nạn cho các thành viên trong gia đình.

Do đó, để thiết kế nội thất cho căn hộ thật hiện đại và khoa học bạn nên tham khảo vài lưu ý khi bố trí nội thất mà Căn Hộ Giá Rẻ chia sẻ sau đây:

Tranh treo ở đầu giường

Nhiều gia chủ yêu thích chọn tranh để trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn trong gia đình. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, khi treo những bức tranh này gia chủ phải cần phải gắn chúng thật chắc chắn, đúng kỹ thuật bởi nếu lỏng lẻo tranh sẽ rơi xuống gây nguy hiểm đến các thành viên trong gia đình.

bo-tri-noi-that

Sàn nhà có độ bám dính cao

Khi xây dựng, tốt nhất bạn nên chọn những loại gạch/gỗ lót sàn có độ bám dính xao để tránh trơn trượt. Đặc biệt, nền nhà vệ sinh không được lát sàn bằng các vật liệu trơn láng. Bậc tam cấp cũng là nơi gia chủ nên chọn các vật liệu phù hợp để tránh bị đóng rêu, gây té ngã.

Nơi để các vật dụng không an toàn

Một số vật dụng như: Dao, kéo, bình nước sôi, lò vi sóng,… nếu bố trí ở những nơi không hợp lý sẽ gây ra tai nạn cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình.

bo-tri-noi-that-4

Nên chọn các loại tủ bếp có ngăn đựng dao kéo và những vật nhọn nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Để đèn ngủ chiếu thẳng vào đầu giường

Không nên thiết kế đèn ngủ thẳng trên giường ngủ hoặc có ánh sáng chiếu thẳng vào đầu giường. Đặc biệt chú ý đến những loại đèn chùm cỡ lớn. Gia chủ cần cố định thật an toàn để tránh rơi rớt gây tai nạn ngoài ý muốn.

Lưu ý đến ổ cắm điện

Nên bố trí ổ cắm điện cao khoảng 150 cm hoặc 30 cm so với mặt sàn. Bố trí ổ cắm ở tầm thấp sẽ mang lại thẩm mỹ hơn cho căn hộ và giúp thuận tiện khi thao tác sử dụng. Tuy nhiên, những ổ cắm ở vị trí thấp có thể sẽ gây mất an toàn cho trẻ em nếu không có nắp đậy.

bo-tri-noi-that-2

Đặc biệt, nhiều hộ gia đình còn không sử dụng các loại dây tiếp đất an toàn để tránh rò rỉ điện từ các thiết bị trong gia đình. Hệ thống chống sét cũng không được đầu tư đã gây nên những rủi ro không nên có.

Thiếu sự đối lưu không khí

Đối với căn hộ chật hẹp, bạn nên bố trí nội thất sao cho phù hợp để không gian thông thoáng, có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, để không khí đối lưu, tạo điều kiện để luồn khí tốt vào nhà.

Khi căn hộ quá chật chội không chỉ thiếu khí, thiếu sáng mà còn khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy ngột ngạt, yếu đuối, dễ bị đau, ốm do thiếu khí.

bo-tri-noi-that-1

Trên đây là vài bất tiện khi bố trí nội thất không phù hợp mà Căn Hộ Giá Rẻ chia sẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn có thể bố trí nội thất căn hộ phù hợp, sang trọng và đảm bảo an toàn cho mọi thành viên của gia đình mình.