0902 766 101

Phòng khách được coi là bộ mặt của căn hộ, do đó, cần có sự đầu tư hơn cả về nội thất cũng như cách bố trí sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều gia đình đã có cách bài trí nội thất phòng khách chưa khoa học, thiếu hợp lý, không hợp phong thủy,… khiến không gian trở nên rối mắt, bừa bộn và chật hẹp. Sau đây, Căn Hộ Gía Rẻ xin chia sẻ vài nguyên tắc cơ bản mà gia chủ cần nhớ khi bố trí nội thất phòng khách.

Thứ nhất: Lưu ý vị trí các cửa ra vào

Trường hợp phòng khách có hai cửa thì gia chủ cần quan tâm lối đi. Nên bố trí lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái. Không nên xếp đồ hay có những vật dụng nằm cạnh gây cản trở ở lối đi này.

noi-that-phong-khach-3

Trường hợp căn phòng có một cửa thì đơn giản hơn, gia chủ chỉ cần đặt sofa đối diện với cửa vào là được.

Thứ hai: Bố trí đồ đạc chủ đạo

Bố trí những món đồ chủ đạo cho phòng khách là điều rất quan trọng. Khi muốn kê ghế sofa dựa vào tường thì bạn nên để một khoảng trống ở giữa ghế và tường hằm tạo sự thông thoáng để các thành viên trong gia đình đi lại được cho thuận tiện. Tương tự như thế nếu bạn định kê ghế dựa vào cưa sổ. Đồng thời, khi bố trí những chiếc ghế khác khi kê với sofa cũng nên có một khoảng cách nhất định.

noi-that-phong-khach-2

Nên đặt ghế sofa ở bức tường dài nhất của căn phòng để tiện trong việc bố trí và sắp xếp những đồ đạc khác, đồng thời đi lại cũng dễ dàng hơn.

Thứ 3: Tạo sự cân bằng cho căn phòng

Để căn phòng khách có sự hài hòa, đẹp mắt thì gia chủ cần chú ý trong việc lựa chọn kích thước nội thất và đặt vị trí của chúng trong phòng.

Không nên để tất cả những món đồ đạc lớn về một phía vì sẽ tạo ra sự mất cân đối theo chiều ngang hoặc lựa chọn nhiều món đồ có phần trên quá lớn sẽ khiến căn phòng mất cân đối về chiều cao.

noi-that-phong-khach

Nên ghép từng phần của những chiếc ghế nhỏ với nhau để tạo thành một chiếc lớn hơn và đặt chiếc ghế dài này vào cạnh bức tường dài nhất của phòng khách để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Những món đồ còn lại, bạn có thể đặt ở phía đối diện, tuy nhiên không nên đặt quá thẳng nhau mà nên đặt chéo một chút.

Bên cạnh đó, những bức tranh treo tường, đèn trần, quạt, màu sơn,… cũng phải hài hòa với nhau để tạo nên một không gian ấm cúng và không kém phần sang trọng cho phòng khách trong căn hộ của bạn.

Tùy theo gu thẩm mỹ, sở thích của từng người, thế nhưng Căn Hộ Gía Rẻ vẫn hy vọng từ những chia sẻ trên, bạn có thể bố trí nội thất khoa học nhất cho phòng khách của gia đình mình.